Khái niệm cẩu bánh xích, ưu nhược điểm của nó

Cẩu bánh xích là gì? Nêu khái niệm, ưu nhược điểm và ứng dụng của cẩu bánh xích. Các loại cẩu bánh xích thường dùng ở Việt Nam.

Cũng là xe cẩu những cẩu bánh xích có gì khác so với cẩu bánh lốp?

1. Khái niệm cẩu bánh xích

Là một loại cẩu có tác dụng cẩu nâng vật nặng, nó được thiết kế với bộ phận di chuyển là bánh xích, cẩu bánh xích di chuyển chậm nhưng bù lại làm việc được ở nhiều địa hình.

Khái niệm cẩu bánh xích, ưu nhược điểm của nó

Cẩu bánh xích đang cẩu sắt trong công trường

Cẩu bánh xích có tên tiếng Anh là Crawler crane.

Cẩu bánh xích có nhiều loại trọng tải: 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, 25 tấn, 30 tấn, 50 tấn, 70 tấn, 80 tấn, 100 tấn, 250 tấn, 600 tấn, 1000 tấn…

2. Ưu nhược điểm của cẩu bánh xích

  • Ưu điểm: sức nâng lớn, đứng vững, làm việc được ở mọi địa hình, có thể di chuyển ngay cả khi đang cẩu nâng tải.
  • Nhược điểm: cẩu bánh xích có trọng lượng lớn, di chuyển chậm trong phạm vi không gian rộng, nếu muốn vận chuyển đi xa phải dùng các phương tiện vận chuyển chuyên dụng.

3. Ứng dụng của cẩu bánh xích

Ở Việt Nam, cẩu bánh xích được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, người ta thường dùng cẩu bánh xích ở nơi có phạm vi hoạt động vừa phải trở xuống, không cần di chuyển nhiều.

Hiện nay, Cauxichcaulop.com đang bán và cho thuê cẩu xích các loại: Zoomlion, Hitachi, Kobelco, Sumitomo, IHI, Nipon sharyo, Sany. Với nhiều trọng tải từ nhỏ cho tới cực lớn. Quý khách cho nhu cầu xin liên hệ số điện thoại: 0961 394 633 – 0931 266 043.

Cẩu xích, cẩu lốp © 2010 Liên hệ