Dây cáp thép dùng cho xe cẩu

Dây cáp thép dành cho xe cẩu là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp liên quan đến máy nâng và vận tải hàng hóa.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về dây cáp công trình dùng cho xe cẩu qua bài viết này.

Cấu tạo của dây cáp thép dùng cho xe cẩu

Dây cáp thép dùng cho xe cẩu được chế tạo từ những sợi thép carbon chất lượng cao, thông qua quy trình kéo nguội với đường kính dao động từ 0,5mm đến 3mm. Những sợi thép này sau đó được tổ chức và bện lại thành dây cáp bằng thiết bị chuyên dùng.

Dây cáp thép này thường được tráng một lớp kẽm chống gỉ để tăng khả năng chống ăn mòn, mặc dù điều này có thể làm giảm 10% độ bền của sản phẩm. Điểm mạnh chính của dây cáp thép dành cho xe cẩu là khả năng chịu lực cao và độ bền tốt của chúng, thường có quy cách 6×36 hoặc 6×37, và có thể có lõi thép hoặc lõi bố bên trong.
Sản phẩm này chủ yếu được sử dụng để nâng và di chuyển các vật nặng có tải trọng lớn, giúp giảm bớt công việc đòi hỏi sức lực con người. Chúng thường xuất hiện tại các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất, và trong ngành vận tải. Ngoài việc sử dụng để nâng hàng hóa nặng, dây cáp thép này còn thường được dùng để neo giữ các hàng hóa và vật liệu nặng.

Cấu tạo của dây cáp thép dành cho xe cẩu thường tương tự như cáp thông thường, với quy cách phổ biến là 6×19, 6×36, hoặc 6×37. Đặc điểm quan trọng của sản phẩm này là khả năng xoắn và uốn dẻo, tùy thuộc vào loại cáp cụ thể.

Phân loại cáp dùng cho xe cẩu

Có hai loại cáp chính, đó là cáp thép xoắn phải và cáp thép xoắn trái. Cáp xoắn phải thường được làm mềm để dễ uốn và nắn, nhưng có khả năng bung tuột cao hơn. Trong khi đó, cáp xoắn trái có khả năng chống xoắn tốt hơn và ít bị vặn, nhưng lại cứng hơn và khó uốn.

Mặc dù hướng xoắn của tao cáp không ảnh hưởng đến độ bền của cáp, sự kết hợp giữa hướng xoắn của tao cáp và hướng xoắn của sợi cáp có thể ảnh hưởng đến tính chất và sử dụng của dây cáp thép.

Giá của dây cáp cẩu như nào?

Vui lòng tham khảo: Báo giá cáp máy công trình, khóa cáp công trình của công ty TNHH Hanoi Vietnam để biết thêm chi tiết.

Cẩu xích, cẩu lốp © 2010 Liên hệ